[Bài Dịch] Đột Quỵ Não: Thể Xuất Huyết Và Nhồi Máu – BMJ Best Practice

Screen Shot 2020 06 11 at 15.21.21

Hôm nay, YhocData vừa sưu tầm được bộ tài liệu hay về đột quỵ. Đột Quỵ Não: Thể Xuất Huyết Và Nhồi Máu. Tài liệu được dịch thuật từ BMJ Best Practice.

Sau đây là đoạn trích giới thiệu các bạn tham khảo:

Đột quỵ là suy giảm thần kinh cấp tính do nguyên nhân mạch máu não gây ra. Bệnh lý này còn được chia thành đột quỵ do thiếu máu cục bộ và đột quỵ do xuất huyết.

Đột quỵ do thiếu máu cục bộ là thiếu tưới máu do tắc nghẽn hoặc hẹp động mạch não tủy nặng, và đột quỵ xuất huyết là do vỡ động mạch não tủy, dẫn đến xuất huyết vào trong nhu mô, dưới màng nhện, và trong não thất.

Xuất huyết não được chia nhỏ thành nguyên nhân bệnh nguyên phát và thứ phát. Xuất huyết não tự phát nguyên phát được định nghĩa là xuất huyết mà không có dị dạng mạch máu hoặc các bệnh lý liên quan.

Xuất huyết não thứ phát là từ dị dạng mạch máu có thể nhận biết hoặc là biến chứng của các bệnh lý nội khoa hoặc bệnh thần kinh khác làm suy giảm khả năng đông máu hoặc đẩy nhanh tình trạng vỡ mạch.

Mọi người có thể tải trọn bộ tài liệu [Bài Dịch] Đột Quỵ Não: Thể Xuất Huyết Và Nhồi Máu – BMJ Best Practice ngay sau đây.

Share bài viết hoặc chờ vài giây để thấy Link Download bên dưới nhé !!

Đột quỵ xuất huyết não:

Đột quỵ nhồi máu não:

Leave a Reply