[Bản Dịch] Hướng Dẫn Thực Hành Tăng Huyết Áp 2020 – BS. Võ Anh Minh

Screen Shot 2020 05 30 at 20.33.15

Hôm nay, YhocData được chia sẻ tài liệu bản dịch mới nhất 2020 nên xin gửi lại đến các bạn. Bản dịch hướng dẫn thực hành tăng huyết áp 2020 của hiệp hội tăng huyết áp quốc tế. Tài liệu được dịch thuật bởi bác sĩ Võ Anh Minh. Sau đây là đoạn trích giới thiệu từ tài liệu:

“Để phù hợp với sứ mệnh giảm gánh nặng tăng huyết áp trên toàn cầu, Hiệp hội Tăng huyết áp Quốc tế (ISH) đã đưa ra hướng dẫn thực hành trên toàn thế giới để quản lý tăng huyết áp ở người lớn, từ 18 tuổi trở lên.

Ủy ban Soạn thảo Hướng dẫn của hiệp hội ISH đã trích xuất nội dung dựa trên bằng chứng được trình bày trong các guideline dùng rộng rãi được công bố gần đây và các phân loại CẦN THIẾT LÀM (ESSENTIAL) và LÀM TỐI ƯU (OTPIMAL) để chuẩn hóa chăm sóc theo định dạng thực hành, dễ sử dụng, đặc biệt không chỉ trong các tình huống nguồn lực thấp mà còn trong các tình huống nguồn lực cao với các bác sĩ lâm sàng, và cũng có y tá và nhân viên y tế cộng đồng, khi thích hợp.

Mặc dù sự khác biệt giữa tình huống nguồn lực thấp tình huống nguồn lực cao thường đề cập đến các quốc gia có thu nhập cao (HIC) và quốc gia thu nhập thấp và trung bình (LMIC). Được thiếp lập tốt ở HIC có những vùng với nguồn lực thấp, và ngược lại.”

Mọi người có thể tải và xem tài liệu ngay sau đây.

Share bài viết hoặc chờ vài giây để thấy Link Download bên dưới nhé !!

Leave a Reply