[Sách Dịch] Cấp Cứu Nhi khoa: Tiếp Cận Case Lâm Sàng

Screen Shot 2020 01 01 at 08.00.26

[Sách Dịch] Cấp Cứu Nhi khoa: Tiếp Cận Case Lâm Sàng.

Lại là một quyển sách dịch hay khác của BS. Phạm Hoàng Thiên. Sách viết về các ca lâm sàng cấp cứu nhi khoa. Ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ và đi thẳng vào vấn đề chính.

Sau đây là vài lời chia sẽ tác giả sách được trích dẫn:

“Đây là một cuốn sách mà mình tập hợp nhiều bài viết từ trang web cấp cứu khá nổi tiếng. Các chủ đề trong cuốn sách đều rất thường gặp đối với một bác sĩ cấp cứu nhi khoa.

Với mỗi chủ đề, mình đã chọn những bài viết có tính ứng dụng lâm sàng cao để dịch lại. Vì mình không thể dịch hết các nguồn được. Nếu các bạn muốn nâng cao hơn, hãy đọc hết tất cả các tài liệu tham khảo sau mỗi bài viết.

Mình làm cuốn này với mong muốn sẽ đem một phần kiến thức nào đó từ các bác sĩ nhi khoa trên thế giới đến cho các bạn sinh viên, các bác sĩ trẻ mới ra trường. Nhất là khi các bạn chọn chuyên ngành nhi khoa.

Các bạn sẽ nhận ra điều khó khăn nhất ở nhi khoa. Là trẻ không nói được hay trả lời chính xác những câu chúng ta hỏi, mà diễn tiến bệnh thì rất nhanh, nhất là những tình huống trong cấp cứu.

Vì lẽ đó, chúng ta cần một cái nhìn tổng quát, một cách tiếp cận tốt. Các bạn nên tham khảo thêm cuốn Peadiatric Guidelines 2018-2020, nó viết khá ngắn gọn súc tích, kiểu phác đồ tóm tắt.

Vì trẻ em, cũng là vì các bạn, hãy phát triển kỹ năng và kiến thức của mình! Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích cho các bạn.”

Share bài viết hoặc chờ vài giây để thấy Link Download bên dưới nhé !!

Leave a Reply