[Sách Dịch] Marino Sổ Tay Lâm Sàng ICU – The Little ICU Book

Screen Shot 2020 01 02 at 11.11.37

[Sách Dịch] Marino Sổ Tay Lâm Sàng ICU – The Little ICU Book.

Một trong những cuốn sách về ICU Hồi sức cấp cứu nổi tiếng nhất. Hôm nay, YhocData đã sưu tầm được bản dịch thuật bằng tiếng việt để chia sẻ tới mọi người.

Một bản dịch trọn vẹn 47 chương sách. Đầy đủ các vấn đề nổi cộm trong ICU hồi sức. Các rối loạn kiềm toan, các vấn đề thở máy… đều được đề cập rõ ràng, dễ hiểu trong quyển sách này. [Sách Dịch] Marino Sổ Tay Lâm Sàng ICU – The Little ICU Book

Chẳng hạn như khái quát của chương mất máu giảm thể tích dưới đây:

“Hệ tuần hoàn hoạt động với một thể tích tương đối nhỏ và một bơm đáp ứng thể tích. Đây là một thiết kế tiết kiệm năng lượng, nhưng nó nhanh chóng có vấn đề khi thể tích bị mất đi.

Trong khi hầu hết các cơ quan nội tạng như phổi, gan và thận có thể mất tới 75% khối chức năng của chúng mà không bị suy đến mức đe dọa tính mạng.

Nhưng mất ít hơn 50% thể tích máu có thể gây tử vong. Sự không dung nạp với mất máu là lo ngại chính ở bệnh nhân chảy máu.”

[Sách Dịch] Marino Sổ Tay Lâm Sàng ICU – The Little ICU Book là quyển sách mà những bác sĩ lâm sàng nên có để dễ dàng tra cứu khi cần. Mọi người có thể tải trọn cuốn sách này và xem tham khảo ngay sau đây. Chúc mọi người có trải nghiệm tốt với tài liệu hay này.

Share bài viết hoặc chờ vài giây để thấy Link Download bên dưới nhé !!

Leave a Reply