Sử Dụng Kháng Sinh Trong Hồi Sức

yhocdata.com 317494446 517141373764798 4497170387246178615 n

Sử Dụng Kháng Sinh Trong Hồi Sức: Đánh Giá Tổng Quan. YhocData xin chia sẻ mọi người tập tài liệu dịch thuật hay của BS. Thanh Tuấn – BS. Thanh Sơn về kháng sinh sử dụng trong hồi sức ICU. Một trong những vấn đề quan trọng trên lâm sàng. Sau đây là một đoạn trích từ tài liệu:

“Việc sử dụng quá mức thuốc kháng sinh trong ICU là nguyên nhân gây ra các tác dụng bất lợi đáng kể về mặt sinh thái do thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đa kháng thuốc (MDRB) trong ICU. Đáng chú ý, có tới một nửa số bệnh nhân ICU được điều trị bằng kháng sinh theo kinh nghiệm không chắc chắn nhiễm trùng, trong khi việc xuống thang và rút ngắn thời gian điều trị không được xem xét đầy đủ ở những bệnh nhân nhiễm trùng huyết, điều này nêu bật lợi ích tiềm năng của việc thực hiện các chương trình quản lý kháng sinh (ASP) và các sáng kiến cải tiến. Mục tiêu của bài viết này là tóm tắt các bằng chứng hiện có, các lựa chọn mới và các tranh cãi chưa được giải quyết để tối ưu hóa liệu pháp kháng sinh trong ICU.

Dữ liệu đã công bố hỗ trợ đáng kể nhu cầu xác định tốt hơn bệnh nhân có nguy cơ nhiễm MDRB, các công cụ chẩn đoán chính xác hơn cho phép tiếp cận loại trừ/loại trừ đối với nhiễm trùng huyết do vi khuẩn, lý do cá nhân hóa để lựa chọn thuốc đơn lẻ hoặc thuốc kết hợp theo kinh nghiệm phác đồ điều trị, việc sử dụng liều lượng và kế hoạch quản lý đầy đủ để đảm bảo đạt được các mục tiêu dược động học/dược lực học, kiểm soát nguồn đồng thời khi thích hợp và đánh giá lại một cách có hệ thống liệu pháp ban đầu nhằm giảm thiểu thiệt hại hệ vi khuẩn cộng sinh thông qua xuống thang và điều trị‐ rút ngắn bất cứ khi nào có thể tưởng tượng được.

Đánh giá bài viết này cũng nhằm mục đích tổng hợp các lập luận để xây dựng ASP có thể hành động trong ICU, bao gồm cải thiện kết quả của bệnh nhân và giảm áp lực lựa chọn liên quan đQến kháng sinh có thể giúp kiểm soát MDRB trong môi trường chăm sóc sức khỏe này.”

Mọi người có thể tải tài liệu Sử Dụng Kháng Sinh Trong Hồi Sức: Đánh Giá Tổng Quan ngay sau đây.

Leave a Reply