[Sách Dịch] Thở Máy – Thông Khí Cơ Học Cấp Cứu

Screen Shot 2020 07 26 at 12.49.08

[Sách Dịch] Thở Máy – Thông Khí Cơ Học Cấp Cứu được phiên dịch, chỉnh sửa bởi Bác sĩ Đặng Thanh Tuấn. Một bác sĩ chuyên khoa hồi sức cấp cứu. Mục đích giúp đỡ người đọc hiểu sâu về việc thở máy, thông khí cơ học. Sau đây là nội dung trong bản dịch. YhocData xin trích dẫn cho các bạn tham khảo.

“Thông khí cơ học thường được thực hiện ở những bệnh nhân nhập khoa Cấp cứu có suy hô hấp. Các chỉ định của thông khí cơ học bao gồm. Bảo vệ đường thở, điều trị suy hô hấp do thiếu oxy, điều trị suy hô hấp do ứ CO2. Hoặc điều trị suy hô hấp kết hợp giảm oxy máu và ứ CO2.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân được đặt nội khí quản và thở máy cấp cứu. Chẳng hạn như bệnh nhân chấn thương. Tuy nhiên, đặt nội khí quản và bắt đầu thở máy đòi hỏi một mức độ cảnh giác cao. Vì liệu pháp này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ diễn tiến bệnh của bệnh nhân.

Theo truyền thống, thông khí cơ học đã không được trong thực hành Y học cấp cứu. Thay vào đó, các nguyên tắc thông khí đã được dạy cho các BS ICU và hô hấp.

Tuy nhiên, với bệnh nặng ngày càng tăng trong ED, các bác sĩ cấp cứu thường xuyên chăm sóc bệnh nhân thở máy trong thời gian lâu hơn. ”

Chúc các bạn học tập tốt !

Share bài để thấy Link Download bên dưới nhé !!

Sách Thở Máy Căn Bản: Link Here

Leave a Reply